Thiết Kế Nội Thất Từ ​​Quan Điểm Tâm Lý, Thiết Kế Nội Thất Mới Cho Ngôi Nhà Của Bạn

Thiết kế nội thất từ ​​quan điểm tâm lý

  Các mảng kiến ​​trúc, đôi khi, giống như âm nhạc bị đóng băng trong không gian. Tuyên bố này cách xa sự thật — hình ảnh của tòa nhà, ngoại thất và nội thất của nó có tác động đến tâm trạng tâm lý của một người, khiến anh ta cảm xúc, dù buồn, u sầu, hay trái lại, niềm vui, phấn khích, hăng hái.

  Thời đại khi các nguyên tắc của thiết kế nội thất được dựa trên những cân nhắc thực tế và tính khả thi đã bị mất trong quá khứ. Ngớ ngẩn, sự theo đuổi mù quáng về thời trang, nhu cầu về uy tín và dư luận cũng không còn cơ bản, đằng sau những nguyên tắc cá nhân của không gian thiết kế phản ánh tính cách và sở thích của những người sống trong đó. Nhà hoặc căn hộ đã từ lâu không còn là nơi sinh sống, thuận tiện nhưng vô tư. Bây giờ họ trở thành một cách để thể hiện bản sắc của chủ sở hữu của họ, sở thích và thái độ của họ với cuộc sống nói chung. Thiết kế của không gian nội thất nhằm mục đích tạo ra một bầu không khí tâm lý thoải mái và hài hòa, và ngay cả khi lựa chọn các yếu tố cá nhân hoạt động như một nhà trị liệu thụ động.

  Để biến đổi hoặc phản ánh?

  Phương pháp tiếp cận thiết kế từ quan điểm tâm lý là hai chức năng cơ bản — chức năng hài hòa và ưu đãi.

  Các chức năng hài hòa là đặc biệt phổ biến vì nó xác định tình hình phòng cá nhân hoặc toàn bộ ngôi nhà như một toàn thể phù hợp với tính khí, thói quen, niềm tin và tâm lý của người sống trong đó. Các phòng nên tạo ra một cảm giác hài hòa và thoải mái, do đó gây bất thường và kỹ thuật trong thiết kế nội thất không hợp lệ. Đối với chủ sở hữu, nội thất nên được thiết kế theo tông màu thụ động. Cẩn thận lựa chọn kết thúc, chi tiết nội thất và các mặt hàng phải phù hợp với chân dung tâm lý của chủ sở hữu, để được điều chỉnh với bản thân bên trong của mình, nói như một phần mở rộng của nhân cách của mình.

  Một chức năng ưu đãi cho thấy hiệu ứng ngược lại — sự đối đầu của nhân vật bên trong của chủ nhân. Ở đây thiết kế có một lập trường chủ động, làm nổi bật những phẩm chất nhất định, hoặc làm mịn các tính năng để tập trung sự chú ý. Đó là, chức năng khuyến khích được thiết kế để hỗ trợ cân bằng tình cảm: bình tĩnh bốc đồng, tính khí mật, người đàn ông, và sự u sầu dẫn đến một trạng thái vui vẻ, nhiệt tình. Đó là chức năng lấy Phong Thủy đã giành được trong những năm gần đây một sự phổ biến rộng rãi. Các nguyên tắc của Phong Thủy dựa trên số lượng lớn các phương pháp kích thích tổ chức không gian. Nếu bạn lắng nghe những người theo dõi của khoa học cổ đại này, Phong Thủy không chỉ thay đổi tâm trạng của một người và thái độ của mình đối với các sự kiện, mà còn là những sự kiện trong đời sống cá nhân và xã hội của mình.

  Dựa trên những điều đã nói ở trên, có thể kết luận rằng nội thất phải kết hợp cả hai chức năng hài hòa và kích thích. Nhưng để tổ chức không gian, nhấn mạnh theo đúng thứ tự, yêu cầu sự hỗ trợ của một chuyên gia về tâm lý của thiết kế nội thất hoặc bậc thầy của Phong Thủy. Tuy nhiên, được trang bị các quy tắc cơ bản, lập kế hoạch và sắp xếp nhà ở có thể được thực hiện độc lập.

  Chia sẻ và kết nối

  Giai đoạn đầu của thiết kế nội thất của căn hộ hoặc nhà là cách bố trí của căn phòng, chia không gian bên trong và cấu trúc của nó. Vì vậy, trong nhận thức tâm lý rằng Quỹ để xác định các bước tiếp theo. Bước này tạo ra một mô hình của tốc độ đề xuất của cuộc sống phù hợp với nghề nghiệp, mối quan hệ của các thành viên gia đình trong số họ, khách. Nếu bạn phân tích tất cả các tùy chọn trong nhà ở, chúng có thể được chia thành hai loại: nội thất ngoài trời và trong nhà. Trang trí ngoài trời thể hiện khái niệm về sự cởi mở với người khác, xã hội, dễ dàng, dân chủ. Các tính năng đặc trưng của hoạt động nội thất mở, nhiệt tình, năng động, chiếm ưu thế của lợi ích công cộng và kinh doanh của riêng mình. Loại cấu trúc của căn hộ hoặc nhà này có nghĩa là sự linh hoạt của kế hoạch, việc phân chia không gian thành các khu và các phần bằng cách sử dụng các phân vùng khác nhau. Trước đây, vấn đề này đã được giải quyết bằng cách xây dựng một Suite phòng thông qua các cửa mở hoặc mở, nó có thể nắm lấy vẻ ngoài tất cả các không gian. Nội thất khép kín thể hiện sự riêng tư, bí mật. Sự sắp xếp của ông bao gồm một bộ phận cố định của một không gian duy nhất để phân biệt rõ ràng các phòng, mỗi phòng đều có mục đích của nó. Phòng khách sẽ không bao giờ được sử dụng như một phòng ăn, một phòng ngủ sẽ không được học bán thời gian. Các tính năng đặc trưng của dạng khép kín: phân chia nghiêm ngặt chức năng, khoảng cách và sự gần gũi.

  Добавить комментарий

  Ваш e-mail не будет опубликован. Обязательные поля помечены *