Một Nhà Kính Của Đường Ống Hồ Sơ Với Bàn Tay Của Mình: Một Bức Ảnh Của Các Cấu Trúc Hoàn Thành, Thiết Kế Nội Thất Mới Cho Ngôi Nhà Của Bạn

Một nhà kính của ống hồ sơ với bàn tay của mình: một bức ảnh của các cấu trúc đã hoàn thành

  Ống định hình là vật liệu đa chức năng phù hợp để sản xuất nhiều kiểu dáng khác nhau. Chúng bao gồm nhà kính và nhà kính. Quá trình sản xuất khung hình của ống hình không đòi hỏi kỹ năng đặc biệt và hoàn toàn dễ tiếp cận với mọi người. Hãy xem xét làm thế nào để làm cho một nhà kính của ống hồ sơ với bàn tay của họ: hình ảnh và lời khuyên cài đặt sẽ được giúp đỡ rất nhiều trong công việc.

  Nhà kính nhỏ gọn với nắp dễ dàng

  • 1 Các loại nhà kính và mẹo về vị trí trên trang web
   • 1.1 Các loại nhà kính
  • 2 một nhà kính của đường ống hồ sơ với bàn tay của mình: hình ảnh và mô tả công trình
   • 2.1 một nền tảng đơn giản cho một nhà kính với bàn tay của họ
   • 2.2 Công việc chuẩn bị trước khi xây dựng khung
   • 2.3 Làm thế nào để làm cho một nhà kính với bàn tay của mình: giai đoạn xây dựng
   • 2.4 Cách chọn vật liệu che phủ cho nhà kính
   • 2.5 Bướm nhà kính với tay
  • 3 Cách sử dụng hiệu quả nhà kính
  • 4 Chuẩn bị nhà kính cho mùa đông

  Các loại nhà kính và lời khuyên về vị trí trên trang web

  Để nhà kính của bạn có thể thực hiện hiệu quả chức năng được phân bổ, bạn cần chọn đúng nơi để cài đặt nó. Điều này sẽ cho phép tăng năng suất và kéo dài tuổi thọ của cấu trúc.

  Nhà kính và nhà kính là những người giúp đỡ tốt cho người làm vườn-làm vườn

  Dưới đây là một số đề xuất sẽ giúp bạn chọn đúng địa điểm:

  • chọn một khu vực bằng phẳng, đủ ánh sáng;
  • lý tưởng, chiều dài của nhà kính phải theo hướng từ Bắc vào Nam;
  • cố gắng tìm một nơi sẽ được bảo vệ tránh tiếp xúc quá nhiều với gió;
  • không thể xác định được thiết kế ở những khu vực trũng, nếu có nguy cơ tích tụ nước (tuyết hoặc bụi bẩn).

  Các loại nhà kính

  Có hai loại nhà kính chính, khác nhau về hình thức: cong và hipped.

  Một nhà kính của ống hồ sơ theo phong cách hiện đại

  Nhà kính cong, trong hầu hết các trường hợp, được sản xuất tại các cơ sở được trang bị đặc biệt. Điều này là do thực tế là tự uốn cong đường ống vào hình dạng mong muốn là khó khăn.

  Trong số các ưu điểm của nhà kính của các vòng cung bao gồm vật liệu có thể phân bổ một bộ sưu tập đơn giản các chi tiết uốn cong và chi phí tối thiểu để hoàn thành thiết kế. Trong số các nhược điểm của lưu ý xây dựng như vậy không phải là quá cao chức năng và hạn chế về chiều cao của giường, được đặt ở các cạnh. Mặc dù thường có thể được tìm thấy bằng hình ảnh nhà kính DIY cho dưa chuột được thu thập theo nguyên tắc này.

  Arch nhà kính được thiết kế cho việc trồng trọt tư nhân của cây trồng làm vườn

  Lều nhà kính có một thiết kế đơn giản hơn nhiều, bởi vì xây dựng của họ không liên quan đến sự cần thiết phải uốn cong đường ống. Trong hầu hết các trường hợp, nhà kính mái nhà lều được làm độc lập, mặc dù có sẵn để bán, và một mô hình để làm theo.

  Do cấu trúc hình lều của nó, kích thước của nhà kính có thể mở rộng đáng kể khả năng chuyển động bên trong, và cho phép bạn trồng các loại cây ở gần như bất kỳ độ cao nào, ngay cả trên những chiếc giường xa. Tuy nhiên, để cải thiện các đặc tính chức năng phải trả, và chi phí của thiết kế này sẽ cao hơn trong trường hợp xây dựng nhà kính cong. Điều này là do trong trường hợp này, vật liệu che phủ để hoàn thiện đòi hỏi nhiều hơn nữa.

  Thiết kế lều nhà kính

  Một mẹo hữu ích! Để cung cấp cho nhà kính với độ bền tối đa, chỉ sử dụng những vật liệu có sức mạnh tăng lên.

  Một nhà kính của đường ống hồ sơ với bàn tay của mình: hình ảnh và mô tả công trình

  Bất kỳ nhà kính nào cũng bao gồm các yếu tố cơ bản — nền tảng, khung và vật liệu che phủ. Sức mạnh và độ bền của họ phụ thuộc trực tiếp vào các vật liệu được sử dụng trong xây dựng của họ. Hình ống một trong những giá cả phải chăng nhất và cùng một lúc, nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ, mà theo cài đặt thích hợp có khả năng phục vụ trong nhiều năm. Ngoài ra, để làm cho một nhà kính từ chính mình cũng khá dễ dàng.

  Trực quan hóa việc xây dựng một nhà kính của ống hồ sơ

  Một nền tảng đơn giản cho một nhà kính với bàn tay của họ

  Nhà kính sẽ kéo dài lâu hơn nếu bạn thiết lập nó trên Quỹ. Loại Quỹ nào là tốt nhất để sử dụng và làm thế nào để làm nếu bạn đã quyết định xây dựng một nhà kính với bàn tay của riêng bạn? Hãy xem xét các lựa chọn phù hợp nhất của Quỹ.

  Nền tảng lý tưởng cho nhà kính — gạch hoặc bê tông. Nó là tương đối dễ dàng để xây dựng, và nó khá bền và đáng tin cậy. Tất nhiên, nhà kính là một cơ sở phi dân cư, và để đặt một nền tảng đầy đủ có thể khá tốn kém.

  Thiết kế nền bê tông dải

  Đổ một nền tảng cụ thể cho một nhà kính:

  • trên một khu vực được lựa chọn, làm cho nhãn hiệu, phác thảo các biên giới tương lai của nhà kính;
  • loại bỏ lớp đất trên cùng sâu 20-25 cm.
  • trong kết quả lấp đầy rãnh với sỏi, và sau đó tamp và porovnejte tối đa nó;
  • sau đó chuẩn bị bê tông bằng cát, sỏi, xi măng và nước;
   đổ dung dịch gốc;
  • cho thời gian cụ thể để làm cứng và giải quyết.

  Mini-nhà kính từ một đường ống hồ sơ

  Một mẹo hữu ích! Để nâng cao chất lượng xi măng và, tương ứng, của Quỹ, để rửa sỏi và cát từ các tạp chất bổ sung có thể.

  Công việc chuẩn bị trước khi xây dựng khung

  Làm thế nào để bắt đầu xây dựng một nhà kính và một nhà kính cho khu vườn? Tất nhiên, với việc mua tất cả các vật liệu và dụng cụ cần thiết.

  Nhà kính nhỏ trên nền gỗ

  Dưới đây là danh sách những gì bạn cần để vẽ hoặc chụp ảnh nhà kính bằng chính tay mình:

  • ống định hình có kích thước 20 × 20 mm, được sử dụng làm thanh ray dọc;
  • ống hồ sơ có kích thước 20 x 40 mm để gắn các thanh chống thẳng đứng của kết cấu;
  • ốc vít kim loại;
  • bản lề thông thường;
  • sơn và sơn lót được thiết kế để sử dụng bên ngoài;
  • thợ hàn (tốt nhất là với công suất lớn hơn 3 kW);
  • mức xây dựng tốt;
  • roulette cho phép đo;
  • gon;
  • Tiếng Bungari;
  • Cái vặn vít.

  Tất cả các chỉ số hồ sơ nhà kính là bền, đáng tin cậy, bền và an toàn

  Với tất cả những công cụ này, bạn có thể tiến hành xây dựng khung nhà kính một cách an toàn.

  Làm thế nào để làm cho một nhà kính với bàn tay của mình: giai đoạn xây dựng

  Là một hướng dẫn, bạn có thể sử dụng bản vẽ của một nhà kính bằng tay. Trong trường hợp này, hãy sử dụng các thứ nguyên mà nó được chỉ định. Chiều dài trung bình của một nhà kính tiêu chuẩn là khoảng 8 m, chiều rộng — khoảng 3 m. Tuy nhiên, nhiều phụ thuộc vào kích thước và hình dạng của cốt truyện của bạn, do đó, vấn đề này sẽ phải điều hướng trên trang web. Đã xử lý các phép đo cần thiết, bắt đầu cắt các ống hình thành đến độ dài cần thiết.

  Vẽ các khung nhà kính của đường ống hồ sơ

  Khi tất cả các mục đã sẵn sàng, bạn có thể bắt đầu lắp ráp cấu trúc. Khi thợ hàn hoặc đầu nối cua là cần thiết để niêm phong các phần dọc và dọc của nhà kính.

  Một mẹo hữu ích! Nếu bạn muốn có thể, nếu cần thiết, để tháo rời cấu trúc, không cần thiết phải hàn các phần tử. Sử dụng các đầu nối trên bu lông.

  Sân sau nhà kính từ một đường ống hồ sơ và thủy tinh

  Một khi tất cả các yếu tố được kết nối với nhau, hãy quan tâm đến sự hiện diện của cửa sổ và cửa mở. Nó là cần thiết để tiến hành các phép đo, và sau đó bạn có thể bắt đầu làm hộp cho họ. Khi tất cả mọi thứ đã sẵn sàng, chỉ cần phải hàn hộp để dây đeo, được cố định ở vòng cung cực của cấu trúc.

  Có hai lựa chọn cho vị trí của Windows và cửa ra vào trong nhà kính:

  • cửa sổ đối diện với cánh cửa;
  • Windows nằm đối diện nhau, với hai bên của nhà kính.

  Một nhà kính của ống hồ sơ cho việc trồng cây khác nhau

  Sau khi lắp ráp, thiết kế đã hoàn thành phải được xử lý bằng sơn lót và sơn đặc biệt.

  Cách chọn vật liệu phủ cho nhà kính

  Trước khi bạn bắt đầu xây dựng nhà kính, bạn cần phải quyết định những gì bạn dự định bao trùm. Xem xét tất cả các tùy chọn đơn giản nhất và phổ biến nhất:

  • thủy tinh có khả năng tuyệt vời để vượt qua ánh sáng mặt trời, trong khi duy trì bên trong nhà kính nhiệt độ thích hợp nhất cho cây trồng. Trong số những thiếu sót có thể được xác định chỉ có chi phí tương đối cao của vật liệu và sự xuất hiện của một số khó khăn nhất định trong quá trình cài đặt. Ngoài ra, xác suất thiệt hại cho lớp phủ, có thể đòi hỏi chi phí sửa chữa đáng kể;
  • polyethylene là một vật liệu rẻ tiền và có sẵn được sử dụng để xây dựng nhà kính không phải là quá thường xuyên. Nhược điểm của nó là độ bền thấp và phản ứng kém khi tiếp xúc với tia tử ngoại;

  Nhà kính vòm bằng polyethylene và ống hình

  • vật liệu netkanye — acrylic, lutrasil hoặc spunbond. Nó là một loại thay thế cho hai tùy chọn đầu tiên. Một mặt, lớp phủ này bảo vệ các loại cây trồng bên trong nhà kính, mặt khác — đảm bảo sự xâm nhập của ánh sáng mặt trời. Đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu mục tiêu của bạn là bảo vệ thực vật khỏi mưa lớn, hoặc ngược lại, hạn hán. Tuy nhiên, tuổi thọ của vật liệu như vậy không vượt quá năm năm, nhưng không phải do chi phí thay thế rất cao trong thời gian đó bạn có thể đủ khả năng;
  • polycarbonate là vật liệu phủ tốt nhất cho nhà kính. Sự kết hợp của sức mạnh và trọng lượng thấp làm cho nó không thể thiếu. Độ bền của polycarbonate vượt trội so với kính thông thường, gấp 200 lần, không có ánh sáng mặt trời chặn và giữ ấm. Cắt và phù hợp với vật liệu này với kích thước mong muốn là tiểu học, do đó cung cấp khả năng vô hạn cho tự xây dựng.

  Bài viết liên quan:

  Bản vẽ nhà kính polycarbonate với bàn tay của họ từ một ống hình. Các loại, bản vẽ và sơ đồ của các khung nhà kính. Lớp phủ sơn. Tính năng lựa chọn và xây dựng Quỹ.

  Bạn có thể chọn loại tùy chọn nào, khung nhà kính nên được xây dựng một cách chuyên nghiệp nhất có thể, với các tải trọng và chức năng đang đến với anh ta.

  Nhà kính làm bằng ống polycarbonate và hình

  Bướm nhà kính với bàn tay của họ

  Thiết kế đặc biệt là cái gọi là «bướm» nhà kính. Tên của nó, ông nhận được vì sự giống nhau của cùng một côn trùng. Khi nhà kính mở ra, nó trông giống như một con bướm khổng lồ trải rộng đôi cánh của nó. Nhà kính như vậy được đặc trưng bởi những ưu điểm sau:

  • miễn phí truy cập vào các nhà máy gần như từ tất cả các bên;
  • tăng cường sức mạnh kết cấu, khả năng chịu được gió mạnh;
  • thông gió tốt nhất;
  • khá dễ dàng để lắp ráp và vận hành.

  Nhà kính «bướm» mở ra cánh cửa

  Thiết kế bướm nhà kính chế tạo có những khó khăn của nó, và trong trường hợp này, bản vẽ là điều kiện tiên quyết cho công việc. Bạn cũng có thể xem video về cách xây dựng nhà kính bằng tay.

  Cách sử dụng hiệu quả nhà kính

  Làm thế nào để sử dụng một nhà kính để có được số tiền tối đa của lợi ích từ sự tồn tại của mình? Khi thời tiết ấm áp, bạn nên để nhà kính mở, để cung cấp cho nhà máy những điều kiện thuận lợi nhất của sự tồn tại. Với sự xuất hiện của một nhà kính mát khép kín để giữ cho vi khí hậu bên trong thích hợp cho cây trồng. Bằng cách duy trì nhiệt độ thích hợp để bắt đầu trồng vào đầu mùa xuân, khi đất ngoài trời không ấm lên. Vào mùa thu, ngay cả trong trường hợp sương giá, cây trồng trong nhà kính sẽ được an toàn khỏi bị tổn hại.

  Nếu bạn trồng nhiều loại cây trồng khác nhau, các chuyên gia khuyên bạn nên tách nhà kính ra thành các khu vực bằng cách sử dụng màng nhựa. Đối với các nhà máy tưới nước có thể được sử dụng như một bình tưới nước bình thường và một phương pháp hiện đại và thuận tiện hơn là tưới nhỏ giọt.

  Việc trồng cây rau trong nhà kính

  Vào mùa xuân, sau khi nhà kính tất cả mùa đông từ lâu không có kinh doanh, bạn phải chuẩn bị nó để sử dụng. Điều này áp dụng cho cả cấu trúc và đất trong đó. Đầu tiên và quan trọng nhất, hãy kiểm tra kỹ lưỡng tất cả các vật phẩm để gây thiệt hại. Nếu mọi thứ đều theo thứ tự, chỉ cần làm sạch nhà kính bụi bẩn. Nếu quá trình kiểm tra được xác định là lỗi, hãy thực hiện phần sửa chữa hoặc thay thế phù hợp.

  Tùy thuộc vào vật liệu đã được sử dụng để nakryvanie khung nhà kính, có một số cách để làm sạch nó đi. Các tùy chọn phổ biến nhất và dễ nhất — sử dụng một vòi vườn thường xuyên.

  Nhà kính trong nhà từ hồ sơ để trồng hoa

  Chuẩn bị nhà kính cho mùa đông

  Để nhà kính trong một vài tháng mùa đông đứng mà không ảnh hưởng đến thiết kế, bạn cần lập kế hoạch trước và khử trùng tốt. Điều này chỉ có thể được thực hiện khi tất cả các nhà máy và vật liệu hỗ trợ đã được gỡ bỏ. Trong quá trình này, nó không chỉ cần thiết cho đất, mà còn là khuôn khổ của chính nó, để tiêu diệt tất cả các tác nhân gây bệnh, nấm mốc, nấm và nhiễm khuẩn.

  Làm thế nào để xử lý nhà kính vào mùa thu? Thường xuyên nhất cho việc khử trùng của lưu huỳnh sử dụng nhà kính. Khử trùng được thực hiện ở nhiệt độ 10-15 °. Tính toán tiêu chuẩn này là 40-50 g lưu huỳnh trên 1 m2. Pallet nhỏ với các công cụ được cài đặt ở khoảng cách nào đó với nhau và đặt xuống dốc. Khử trùng nên được thực hiện bằng cách đốt cháy lưu huỳnh theo hướng của lối ra đường. Khi buồng cuối cùng sẽ được đốt cháy, đóng cửa và để nhà kính ở trạng thái này trong vài ngày. Sau giai đoạn này, mở tất cả các cửa ra vào và cửa sổ và để không khí trong phòng ra ngoài.

  Nhà kính — một yếu tố thiết yếu trong khu vực ngoại thành

  Một mẹo hữu ích! Khử trùng nhà kính, đừng quên các quy định về tự vệ và an toàn.

  Như bạn có thể thấy, tự xây dựng và chăm sóc ống hình kính nhà kính — khoa học đủ đơn giản. Tất cả những gì bạn cần là kiến ​​thức cơ bản về các công cụ và một chút kiên nhẫn. Tuy nhiên, nếu bạn thành công, thì bạn sẽ có thể hưởng lợi vô cùng từ kết quả lao động của họ. Và không nghi ngờ kết quả, xem hình ảnh của nhà kính với bàn tay của họ từ vật liệu ngẫu hứng. Một số tùy chọn đáng kinh ngạc về vẻ đẹp và chức năng của chúng.

  Добавить комментарий

  Ваш e-mail не будет опубликован. Обязательные поля помечены *