Một Gazebo Với Bàn Tay Của Họ Từ Gỗ: Các Bước Xây Dựng Xây Dựng Trọng Lượng Nhẹ, Thiết Kế Nội Thất Mới Cho Ngôi Nhà Của Bạn

Một gazebo với bàn tay của họ từ gỗ: bước xây dựng xây dựng nhẹ

  Nhiều cư dân của thị trấn nông thôn và ngoại ô mơ ước trang trí khu vườn của bạn một gazebo thanh lịch. Họ đang xem xét các trang của tạp chí ảo để tìm kiếm các giải pháp thú vị. Và nó là gazebo với bàn tay của bạn từ một cái cây: từng bước theo công nghệ xây dựng và tôn trọng các khuyến nghị của các chuyên gia giàu kinh nghiệm, bạn có thể xây dựng một gian hàng độc đáo, nó sẽ trở thành một nơi vui chơi giải trí yêu thích cho cả gia đình và bạn khách. Một tòa nhà riêng biệt sẽ không chỉ tiết kiệm ngân sách, mà còn cho phép bạn nhận được rất nhiều niềm vui từ quá trình này.

  Để xây dựng bằng tay của riêng mình, đồ nội thất làm bằng gỗ đơn giản

  • 1 Bản vẽ và kích thước của gazebo với bàn tay của họ
  • 2 Gazebo với bàn tay của riêng bạn từ gỗ: cấu trúc từng bước được xây dựng
   • 2.1 Các công cụ và vật liệu cơ bản để xây dựng
   • 2.2 Nền tảng
   • 2.3 Xây dựng sàn của vọng lâu
   • 2.4 lắp đặt mái nhà
   • 2.5 Đặt bệnh zona
   • 2.6 Tính năng thiết kế gazebo lục giác
   • 2.7 xây dựng hàng rào bằng gỗ bằng tay của chính bạn. Hình ảnh của các cấu trúc đã hoàn thành
   • 2,8 trang trí của gazebo

  Bản vẽ và kích thước của gazebo với bàn tay của họ

  Thiết kế gazebos rất đa dạng và thú vị. Một số cơ sở có hình dạng không đều, có thể mở hoặc đóng, được trang bị tiện nghi nướng thịt ngoài trời và tiện nghi tiệc nướng. Nhưng nếu bạn đã quyết định xây dựng lần đầu tiên, tốt hơn nên chọn việc xây dựng mở một hình dạng đơn giản, chẳng hạn như hình vuông hoặc hình lục giác. Bản vẽ và bản phác thảo trong bản dự thảo của các gazebos như vậy rất dễ sử dụng và sẽ tự cho mình tự phát triển.

  Việc sắp xếp ban đầu của các ruộng bậc thang với pergola bằng gỗ và nướng

  Trước hết, bạn nên quyết định về thiết kế và chọn một địa điểm để xây dựng trong tương lai. Sự phát triển của dự án bao gồm hai giai đoạn: phác thảo và thiết kế bản vẽ trong hồ sơ và chiếu mặt trước. Trong các bản vẽ, các arbor hiển thị kích thước, chiều cao của kệ, hình dạng mái nhà, vị trí của lối vào, chiều cao của hàng rào. Nếu nó được giả định cài đặt cố định của bảng và băng ghế, họ cần một vị trí để hiển thị trong kế hoạch.

  Đề án sắp xếp một gazebo đơn giản với mái đầu hồi

  Được thực hiện riêng biệt, sơ đồ làm việc của Quỹ và bản vẽ mái nhà cho thấy hình dạng, chiều cao, góc nghiêng của nó. Dự thảo phác thảo các thành phần lược đồ (mái nhà, xà nhà, cầu thang), công nghệ xây dựng công trình, đặc điểm kỹ thuật cho vật liệu, nền móng, tường, vách ngăn, sàn, mái nhà. Cũng tính đến việc tiêu thụ các thành phần đặc biệt để xử lý hiệu quả gỗ từ các tác động của các yếu tố bên ngoài.

  Nếu nó được giả định là thiết bị chiếu sáng xây dựng, bản vẽ ghi lại vị trí lắp đặt các đồ đạc và hệ thống dây điện. Điều này cũng áp dụng cho lớp lót có thể có cho các gian hàng của nước.

  Một bản vẽ của sự sắp xếp của gazebo khép kín với Foundation

  Dự án được viết tốt là chìa khóa để xây dựng thành công. Tính toán chính xác số lượng dầm cần thiết, ván, ốc vít, tấm lợp, phần cứng và các mặt hàng cần thiết khác sẽ cho bạn cơ hội mua một bộ vật liệu hoàn chỉnh để xây dựng và tránh các chi phí không hợp lý.

  Một mẹo hữu ích! Mua vật liệu sau với một biên độ nhỏ, xem xét rằng một số bộ phận có thể bị hư hỏng nhầm lẫn trong khi cài đặt hoặc trong các vật liệu mua sẽ đi qua các mặt hàng bị lỗi.

  Vẽ gazebo hình lục giác có kích thước

  Nếu bạn nghi ngờ khả năng kỹ thuật của bạn, và sự phát triển của dự án sẽ có vẻ khó khăn cho bạn, bạn có thể sử dụng bản vẽ sẵn của các gian hàng bằng gỗ bằng tay. Hình ảnh, phác thảo các tòa nhà như vậy rất nhiều trên Internet.

  Một vọng lâu với bàn tay của họ từ gỗ: cấu trúc từng bước được xây dựng

  Việc xây dựng gazebo là một quá trình mất thời gian, đòi hỏi sự chú ý, tuân thủ các quy tắc cài đặt và theo dõi chính xác của dự án. Nếu tất cả công việc sẽ được thực hiện theo trình tự, quy trình sẽ dễ dàng và chỉ cần thiết kế từ hai đến ba ngày sẽ sẵn sàng. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra tất cả các công cụ và có được tất cả các tài liệu cần thiết theo các tính toán, do sự vắng mặt của bất kỳ chi tiết nó không bị đình trệ.

  Gazebo bằng gỗ trong sân của một ngôi nhà riêng

  Các công cụ và vật liệu cơ bản để xây dựng

  Chế biến gỗ đòi hỏi thiết bị và dụng cụ đặc biệt. Kiểm tra tính khả dụng và khả năng phục vụ của họ. Bạn sẽ cần:

  • spade hoặc khoan khi thiết bị của hố hoặc hố cho Quỹ;
  • cấp độ xây dựng, thước dây, hình vuông;
  • qui định;
  • đục, búa, lếch, dao lợp;
  • cưa, cưa hình hoặc cưa tròn;
  • khoan hoặc tuốc nơ vít;
  • Tiếng Bungari;
  • xây dựng máy sấy;
  • máy bào điện;
  • dây xây dựng — đánh dấu;
  • giấy nhám, chổi sơn, dao băm;

  Gazebo tròn nguyên bản với ghế sofa thoải mái

  Số lượng vật liệu cần thiết cho xây dựng, được thực hiện trên cơ sở các thông số kỹ thuật:

  • cát, sỏi, xi măng, tùy thuộc vào loại Foundation: một thanh hoặc dải;
  • Board cho ván khuôn — nếu bạn có ý định băng;
  • dầm với mặt cắt ngang khác nhau — 50х150 mm được sử dụng để cắt đáy, khung I-beam trung tâm và sàn gỗ; 100 × 100 mm đối với các cột đứng, gắn trên cùng; 50 x 100 mm — thích hợp cho góc, chi nhánh và xà nhà ngắn, cũng như cho hàng rào lan can; 50 × 50 mm cho bộ cân bằng lan can;
  • Hội đồng quản trị cho sàn;
  • lợp mái — tấm ván ép có độ dày 12 mm;
  • lợp — vật liệu cách nhiệt;
  • mái ngói linh hoạt (bitum), chất kết dính bitum;
  • ốc vít — đinh vít, móc góc, góc kim loại, đinh vít, đinh lợp;
  • mồi, gỗ putty;
  • sơn, véc ni.

  Gazebo với cột và trang trí chạm khắc phong phú

  Ví dụ, tôi sẽ sử dụng một hình vuông gazebo bằng gỗ nhỏ có hình dạng với một mái nhà bị lật.

  Chọn vị trí phù hợp cho vọng lâu, tiến hành chuẩn bị trang web. Bạn cần phải loại bỏ tất cả các mảnh vỡ, loại bỏ các cây bụi hiện có và rễ cây. Nếu có những va chạm hoặc hốc, mịn của họ.

  Một mẹo hữu ích! Nếu có thể, không đặt gazebo của bạn gần đường hoặc hàng rào của hàng xóm, hãy thử đặt vọng lâu ở nơi chúng tôi đã mở ra khung cảnh tuyệt đẹp của khu vườn, vườn hoặc ao Alpine.

  Đề án sắp xếp nền tảng cột cho kích thước gazebo bằng gỗ 2,77х2,77 m

  Tiếp theo, tạo bố cục cho cấu trúc trong tương lai. Đối với ổ đĩa này nêm đầu tiên, và từ nó đánh dấu toàn bộ chu vi của cấu trúc, khóa các góc của nêm. Giữa chúng kéo dây xây dựng. Ở giai đoạn này, điều quan trọng là phải duy trì góc chính xác, vì điều này sẽ ảnh hưởng đến độ bền của toàn bộ cấu trúc. Để xác minh điều này, bạn cần phải kiểm tra các đường chéo của hình vuông kết quả. Nếu chúng giống nhau, đánh dấu được thực hiện chính xác và tuân theo góc 90 độ.

  Chủ yếu là cho các cấu trúc bằng gỗ nhỏ được sử dụng băng hoặc bến tàu Foundation. Kể từ khi xây dựng gazebo vuông bằng gỗ khá dễ dàng như Foundation của nó chọn bến tàu Foundation. Để làm điều này, thực hiện một hố sâu 80 cm ở đáy của họ, trải một lớp cát (5-6 cm) và đổ một lớp bê tông khoảng 8-10 cm

  Khi hỗn hợp bê tông cứng lại một chút, nó hạ giá đỡ xuống. Chúng phải được cài đặt theo chiều dọc. Sau khi mức sản xuất bởi sự liên kết theo chiều dọc của hỗ trợ, vị trí của họ là thời gian cố định alosinae.

  Một ví dụ về việc xây dựng nền tảng của gazebo bằng cách sử dụng một hồ sơ kim loại

  Bạn có thể đóng băng đường ray bằng cách sử dụng neo có thể điều chỉnh. Với mục đích này, các lỗ được đặt các miếng kim loại kích thước phù hợp, vào trong khoang của ống được đổ một dung dịch và sau một thiết lập nhỏ của bộ giải pháp của bộ phận cố định (neo). Khi bê tông cuối cùng đặt (không ít hơn 48 giờ), nó sẽ có thể vặn chặt thẳng đứng. Sau khi tất cả các hỗ trợ là cần thiết để xác minh tính đúng đắn của vị trí của chúng: khoảng cách giữa các giá đỡ liền kề phải được xác định giống hệt nhau trong suốt chiều cao của tháp (dưới, giữa và trên).

  Bài viết liên quan:

  Bếp mùa hè trong nước: dự án, hình ảnh, ý tưởng thú vị. Các loại thiết kế bếp ngoài trời trong nước. Ưu điểm của các tòa nhà kín. Tự xây dựng một nhà bếp mùa hè ở trong nước.

  Việc xây dựng sàn của gazebo

  Bước tiếp theo sau khi cài đặt các hỗ trợ là của uprights đường sắt phía dưới. Với mục đích này, một chùm có phần 50h150 mm. Khung sàn được thực hiện bằng cách gắn nhật ký, nằm ở khoảng cách không quá 45 cm từ nhau. Điều này sẽ cho phép cấu trúc khung chịu được trọng lượng của nền gỗ. Các dầm được gắn vào dầm ngang khung bằng cách sử dụng các góc cố định, lỗ khoan được lắp sẵn cho các vít tự khai thác.

  Đề án trang trí sàn của một vọng lâu khép kín với lò sưởi

  Sau đó tiến hành cài đặt các bài đăng trung gian. Họ sau đó sẽ đưa vào trọng lượng của cấu trúc mái bằng gỗ và sẽ được sử dụng để sửa chữa các đóng đai ngang trên. Giá đỡ được gắn vào dầm có đinh. Nó hoạt động cùng một quy tắc như đối với hỗ trợ góc — tất cả các giá đỡ phải được cài đặt theo chiều dọc.

  Khi khung sàn được lắp ráp và lắp đặt, các bộ phận hỗ trợ trung gian, hãy chuyển đến phần thiết bị của Board. Sàn nhà được bao phủ bởi Hội đồng quản trị, thích hợp cho sử dụng ngoài trời, chịu được ảnh hưởng của các yếu tố tự nhiên. Sau đó, bạn sẽ không có sau một thời gian ngắn để thấy rằng Ban ở một số nơi bị mục nát.

  Sàn gazebo được làm bằng gỗ được xử lý bằng các chế phẩm chống thấm nước

  Để lắp Bảng vào vỏ bọc bằng đinh hoặc đinh vít. Cố định bảng bằng hai đinh hoặc ốc ở mỗi đầu.

  Một mẹo hữu ích! Nếu các bảng gắn kết được sử dụng, móng tay trước để tạo lỗ cho chúng. Điều này sẽ giúp tránh nứt gỗ.

  Sau khi đặt sàn gỗ, tiến hành các hỗ trợ kết nối ngang trên của gazebo, sử dụng gỗ 100 × 100 mm Lấy lại thăng bằng của gazebo từ gỗ bằng tay của bạn (ví dụ ảnh cung cấp thông tin trực quan) được thực hiện bằng cách cắt các đầu các ổ khóa chùm, kết nối và sửa chữa hai móng tay.

  Pergola với đế đá và lan can bằng kim loại

  Đối với gazebos vuông, hấp dẫn nhất là mái nhà, bao gồm bốn tia. Thiết bị của mái nhà bắt đầu bằng việc xây dựng khung. Cắt từ một bàn chân thanh trượt dốc, chúng được cố định cùng với móng tay ở một góc. Mỗi chân nghiêng chính đối xứng thanh chống phụ trợ. Chúng được cố định với một cạnh để khung gỗ, và một cho các xà nhà chính.

  Một mẹo hữu ích! Để làm việc trên trợ lý mái nhà của bạn, là một trong những để xử lý hội không thể.

  Để xây dựng gazebos mái nhà, bạn có thể sử dụng tấm ván ép

  Sau đó tiến tới mái nhà. Điều này có thể được sử dụng như một hội đồng quản trị, và tấm ván ép. Các tấm ván ép được sản xuất trên bề mặt của xà nhà với một bước 20-25 cm, sử dụng ốc vít. Bề mặt của các tấm ván ép để che phủ mái nhà và vật liệu cách nhiệt, vật liệu lợp mái, và sau đó là mái ngói mềm (bitum).

  Bệnh zona nhẹ, gắn kết khá dễ dàng. Sửa chữa mái lợp linh hoạt để móng tay với một chiếc mũ rộng. Các mái nhà nhô ra trên tất cả các mặt gắn ngói màn. Để lắp đặt dễ dàng và độ dẻo tốt của vật liệu sử dụng máy sấy xây dựng. Sau đó bắt đầu đặt bệnh zona thông thường. Khi sửa hàng đầu tiên, bạn phải chọn độ dài của móng tay, vì vậy họ có thể đi qua bức màn và gạch thông thường và đi bộ đến khung gỗ của mái nhà của vọng lâu.

  Chống thấm mái nhà của vật liệu cán gazebo

  Trước khi sử dụng gạch, lấy nó ra khỏi màng bảo vệ. Các trang tính được đặt chồng lên nhau. Khi đặt mỗi hàng của tờ vật liệu sắp xếp để các cutouts của số trước đó đã được bảo hiểm gờ sau này. Khi sửa chữa các viên gạch linh hoạt, bạn phải đảm bảo rằng các móng tay được đổ lên mái nhà ở những nơi có vật liệu hai lớp. Nếu không, móng tay sau đó sẽ được di dời và sẽ kích thích sự bong tróc của bệnh zona.

  Khi vật liệu đạt đến đỉnh của độ dốc, các zona mép phụ được cắt xén với đường dốc. Ở những nơi này, vật liệu là chất kết dính bitum thêm xức.

  Sau đó tiến hành đặt lát gạch. Các tấm bệnh zona được cắt thành ba phần và mỗi tấm được đặt trên bề mặt dính trên sườn núi chồng lên nhau 5cm. Sửa từng tấm bằng đinh ở bốn nơi. Do đó, xử lý tất cả các tia gãy.

  Bệnh zona là một lựa chọn tuyệt vời để trang trí mái nhà của vọng lâu

  Mái lợp mái cho gazebo gỗ bằng tay của bạn (ảnh minh họa điều này) trông khá tốt với nhiều hình dạng và màu sắc khác nhau. Một trong những lợi thế của mái nhà này là yên tĩnh trong mưa và mưa đá.

  Một mẹo hữu ích! Nhận được bệnh zona, đảm bảo rằng tất cả các gói đáp ứng cùng một lô. Chất liệu từ các lô khác nhau có thể thay đổi về màu sắc.

  Làm việc trên các bệnh zona mái được thực hiện rất cẩn thận, cố gắng không làm hỏng vật liệu bằng móng tay.

  Ngoài trời bằng gỗ gazebo với bitum lợp

  Có thiết kế gazebo lục giác

  Tất cả các giai đoạn của tự xây dựng gazebo hình lục giác là tương tự cho việc cài đặt với thiết kế vuông. Quỹ, sàn nhà và gian hàng thực hiện theo các bản vẽ hiện có. Đối với mái nhà của sáu tia, thiết bị nó được khuyến khích để sản xuất trên mặt đất và thiết kế hoàn thành được nâng lên và gắn chặt vào khung gazebo.

  Do sự vắng mặt trong thiết kế của các thành viên hỗ trợ Trung ương, kết nối với nhau tất cả các xà nhà là rất khó khăn. Do đó, khuyến nghị cho dầm là hình lục giác, mỗi cạnh phải tương ứng với kích thước của độ dày của xà nhà. Các đầu của tấm ván cưa cắt ở một góc và luân phiên với móng cố định để cắt dầm bằng mặt cắt lục giác. Đầu kia của xà nhà được chèn vào rãnh, đó là khung gỗ cắt sẵn.

  Hình lục giác kèm theo hình lục giác làm bằng nhật ký

  Sau đó, đóng khung của tấm ván hoặc ván ép, và hoàn thành việc xây dựng thang máy và gắn vào các trụ đỡ của vọng lâu.

  Xây dựng hàng rào bằng gỗ bằng tay của bạn. Hình ảnh của các cấu trúc đã hoàn thành

  Sự xuất hiện của pergola phần lớn phụ thuộc vào loại hàng rào. Nó có thể rắn hoặc latticed. Tùy thuộc vào sở thích của bạn, hàng rào có thể bao gồm lan can và balusters, gồm hai hoặc ba phần tử ngang bằng gỗ nằm dọc theo mỗi cạnh của vọng lâu, cũng như ở dạng hình thoi, được cài đặt giữa các giá đỡ dọc của kết cấu. Một số người thích sắp xếp hàng rào ván toa xe, hoặc nhà ở. Tất cả phụ thuộc vào trí tưởng tượng của bạn và thời gian có sẵn.

  Một vọng lâu với hàng rào bằng gỗ thấp

  Chiều cao lan can truyền thống là 75-85 cm, nhưng giá trị này có thể được thay đổi theo mong muốn của bạn. Phần nằm ngang của hàng rào cố định bằng các vít hoặc góc. Các vít phải đi vào gỗ ở một góc. Không được khuyến khích để gắn các tấm nằm ngang để sử dụng móng tay được đưa vào các thanh cuối của lan can thông qua lan can. Điều này có thể dẫn đến nứt gỗ. Để gắn balusters vào lan can đề nghị sử dụng chân.

  Balusters có thể được gắn theo chiều dọc, ở một góc trong hình thoi. Để sửa chữa một balusters dốc trong các thanh ngang ở trên và dưới, sắp xếp các rãnh ở một góc nhất định. Một góc thích hợp và cắt các đầu của balusters, sau đó được lắp vào các khe.

  Gazebo được che một phần bằng các bức tường bằng ván gỗ

  Ngoài ra, để cung cấp chế độ xem vọng lâu, hãy sắp xếp đường viền trang trí ngang ở trên cùng. Chiều cao lề đường là một phần ba chiều cao của hàng rào. Các mô hình của biên giới thường theo cấu hình của hàng rào thấp hơn, nhưng bạn có thể làm cho họ khác nhau. Điều chính là họ không xung đột với phong cách tổng thể của vọng lâu bằng gỗ.

  Các trang trí của gazebo

  Ngay sau khi tất cả công việc sẽ được hoàn thành, tiến hành xử lý bề mặt gỗ. Nếu trong một số yếu tố bằng gỗ có vết nứt nhỏ, bạn cần phải điền chúng với putty gỗ. Sau khi sấy khô putty bắt đầu nghiền tất cả các yếu tố. Đối với các mục đích này, sử dụng giấy nhám có bề mặt trung bình. Tiếp theo, xử lý tất cả các bề mặt gỗ với véc ni trong hai lớp, lớp thứ hai được áp dụng sau khi sấy khô đầy đủ trước đó.

  Gần hồ bơi có một vọng lâu trên bục gỗ nhỏ

  Một mẹo hữu ích! Lớp phủ sơn được thực hiện với chuyển động đồng đều của bàn chải đầu tiên theo chiều dọc và sau đó qua. Lớp sơn véc-ni nên được rải mỏng và đồng đều trên bề mặt, không có vệt.

  Điều này được xử lý bằng gỗ, phần lớn phụ thuộc vào cuộc sống của một vọng lâu bằng gỗ.

  Bên trong gazebos có kính đặt bàn ghế sắt rèn

  Gazebos nội dung nội bộ có thể khá đa dạng. Nó có thể là một chiếc bàn gỗ và băng ghế, được thiết kế riêng và cố định trong thiết kế. Nhiều người thích để cài đặt trong gazebo đồ nội thất di động thoải mái trong các hình thức của ghế hoặc ghế làm bằng mây. Các vọng lâu có thể mang lại điện và cài đặt đèn đẹp trên chu vi. Một số không xây dựng được nước gazebo. Dọc theo hàng rào của vọng lâu thường trồng cây leo đẹp.

  Một biểu tượng của hòa bình và yên tĩnh trong khu vườn của bạn là một vọng lâu với bàn tay của họ từ gỗ. Bước qua tất cả các khuyến nghị để lắp ráp các thiết kế cho mình là một snap. Và các sản phẩm được làm bằng tay, phân biệt bởi sự thoải mái và ấm áp của họ.

  Добавить комментарий

  Ваш e-mail не будет опубликован. Обязательные поля помечены *