Một Bể Tự Hoại Cho Một Ngôi Nhà Riêng: Lắp Đặt Và Vận Hành, Thiết Kế Nội Thất Mới Cho Ngôi Nhà Của Bạn

Một bể tự hoại cho một ngôi nhà riêng: lắp đặt và vận hành

  Sự cần thiết để xây dựng một bể tự hoại cho một nhà riêng có thể xảy ra nếu trang web của bạn không được trang bị một cống. Phương pháp cũ của nước thải bằng phương pháp tích lũy của chúng trong tàu đòi hỏi phải bảo trì liên tục, đó là tốn kém bơm bằng cách sử dụng xe tải chân không. Vấn đề có thể được giải quyết khá thành công bằng cách lắp đặt một bể tự hoại, có thể là năm để làm việc mà không có sự can thiệp từ bên ngoài. Để một bể tự hoại hiện đại là «mãi mãi», yêu cầu tính toán và lắp đặt có thẩm quyền.

  Bể tự hoại bê tông được làm bằng tay của chính bạn

  • 1 Bể tự hoại cho nhà riêng
   • 1.1 Trình tự thực hiện công trình
   • 1.2 Thi công các công trình trên mặt đất
   • 1.3 cài đặt formworks
   • 1.4 Khả năng dung tích của bể tự hoại
   • 1.5 Cấu trúc của các phân vùng trong bể
  • 2 Làm thế nào để tăng hiệu quả hiện tại và tuổi thọ tiêu chuẩn của bể tự hoại
  • 3 Quy tắc cơ bản để sử dụng bể tự hoại tự chế
  • 4 Bể tự hoại cho nhà riêng (video)

  Một bể tự hoại cho một nhà riêng

  Tất cả được biết đến ngày nay, bể tự hoại thường được phân loại theo nguyên tắc hoạt động của chúng:

  • phương pháp tích lũy của hoạt động ngụ ý sự tồn tại của một đóng kín hoàn toàn từ tất cả các bên của bể, được đào vào mặt đất. Nó bao gồm ống thoát nước từ hệ thống thoát nước trong nhà, và trên cùng có một ống thông thường hoặc hố ga để bơm nước thải định kỳ;

  Bài viết liên quan:

  Bơm phân với macerator cho cesspools: thiết bị và chức năng. Các loại máy bơm cho nhu cầu của hộ gia đình. Diện tích của việc sử dụng, sửa đổi, thiết bị, chức năng.

  • bể phốt tự hoại, trong đó có thêm một công trình dọn dẹp đất, trên thực tế là các cấu trúc nhiều buồng. Tất cả các máy ảnh được chôn trong đất và kết nối với nhau chơi tường hoặc đường ống. Công suất thứ hai sẽ không được niêm phong. Trong mỗi bể nước lắng xuống, và lần cuối cùng đi xuống đất trong một ít hoặc nhiều hơn không bị ô nhiễm;
  • nhà máy xử lý nước thải có thể sản xuất nước thải rất sâu. Chúng thường được lắp đặt ở những nơi cấm không được đổ vào môi trường nước kém.

  Thiết bị là bể tự hoại tự chế

  Đề án lắp đặt bể tự hoại cho nhà riêng đòi hỏi một định nghĩa hoàn toàn chính xác về vị trí lắp đặt. Nó nhất thiết phải tính đến vị trí của nước ngầm.

  Một mẹo hữu ích! Các bể tự hoại phải đào trong «hạ lưu» hơn so với bản thân ngôi nhà, và outbuildings đến giếng. Phù hợp với các tiêu chuẩn vệ sinh được chấp nhận, không được phép đặt gần hơn 15 m từ bất kỳ nguồn nước nào, từ giếng nước và không gần 50 m Khoảng cách giữa bể tự hoại và hàng rào của hàng xóm được xác định hơn 2 mét.

  Ví dụ về một bể tự hoại bằng gạch, làm bằng tay

  Trình tự thực hiện công trình

  Với việc lắp đặt nhà máy xử lý cần thiết để thực hiện một quy trình cụ thể:

 • Đầu tiên, đối với các quy tắc trên xác định vị trí lắp đặt bể tự hoại.
 • Trong giai đoạn thứ hai, đào hố kích thước cần thiết.
 • Chuẩn bị ván khuôn.
 • Thực hiện giải pháp cụ thể (hoặc xây bể tự hoại của các vòng bê tông).
 • Tạo phân vùng bên trong.
 • Lắp đặt trên nắp bể phốt.
 • Hãy xem xét tất cả điều này trong các giai đoạn.

  Bước 1: lựa chọn địa điểm và chuẩn bị hố, cung cấp ống thoát nước

  Làm việc với mặt đất

  Khai quật là giai đoạn đầu của việc xây dựng bất kỳ bể tự hoại nào. Nếu được tổ chức và thiết kế mọi thứ đúng thì khối lượng của nó có thể rất nhỏ. Quan trọng nhất, có đủ không gian xung quanh các bức tường để dễ lắp đặt. Tối ưu cho một nhà riêng là khối lượng hình thành vosmikova hố 2х2х2 m. Tăng nhẹ sẽ không làm giảm hiệu quả nếu có khả năng thuê thiết bị di chuyển trái đất.

  Bước 2: gia cố

  Sau khi độ sâu mong muốn của lỗ đã được đào hoàn toàn, bạn cần phải cài đặt ván khuôn, cần thiết khi có một số tấm osb, gỗ, phế liệu và ống cống được làm bằng nhựa PVC. Trong khuôn bạn muốn tạo ra những lỗ hổng sẽ cung cấp thoát nước tuyệt vời vào mặt đất. Đó là những gì cần thiết và các miếng nhựa của ống.

  Các tấm osb làm cho các lỗ tròn ở khoảng cách với nhau trong 30 cm như osb — vật liệu quá mềm có độ cứng thấp, cần tăng cường một chút. Theo thứ tự xung quanh chu vi của tấm gắn liền với các thanh 20 × 30 hoặc 30x40mm sử dụng các vít thông thường. Dọc dọc được cố định mỗi 50 cm. các tờ như vậy sẽ cần phải làm ít nhất một nửa hố.

  Bước 3: lắp đặt ván khuôn

  Để chuẩn bị ván khuôn đã không sụp đổ dưới bê tông nặng và vữa, cần một số gỗ xẻ cô ngay trong hố. Lớp lót nhựa từ một đoạn ống được chèn vào các lỗ đã chuẩn bị sao cho chúng hạ xuống khoảng 5 cm. Nếu không thì bê tông có thể siết chặt và tràn ra ngoài qua các lỗ.

  Một mẹo hữu ích! Ván khuôn là tốt hơn và rẻ hơn để làm cho đóng mở, để lá chắn có thể được di chuyển từ tường vào tường. Để chơi tất cả mọi thứ có riêng biệt, như tường liền kề, và tường nên được chia thành hai phần độc lập.

  Bước 4: đổ bê tông

  Bể tự hoại bể bê tông

  Khi chuẩn bị sơ bộ cho việc xây dựng với bàn tay của riêng mình của một bể tự hoại cho một nhà riêng được hoàn thành, bạn có thể bắt đầu thêm hỗn hợp bê tông. Tốt hơn là thuê hoặc mua máy trộn xi măng. Đối với việc chuẩn bị bê tông lỏng sẽ yêu cầu:

  • cát mịn (2 phần);
  • đá sỏi mịn (2 phần);
  • xi măng trong túi (1 phần).

  Bước 5: lắp đặt các bộ phận kim loại

  Tất cả điều này phải thêm nước và trộn kỹ. Trong số những thứ khác và sẽ cần gia cố. Thông qua các thanh này, xi măng trở thành bê tông cốt thép vững chắc. Nếu không có thanh, bạn có thể sử dụng bất kỳ kim loại có sẵn khác, nhưng không sử dụng ống. Sau khi nửa đầu của hố bị ngập, bạn cần chờ khoảng 2 ngày cho đến khi toàn bộ hỗn hợp khô. Sau đó sắp xếp lại ván khuôn trên hai mặt còn lại và lặp lại toàn bộ quy trình.

  Bước 6: đặt phiến đá phẳng, sửa ống thông hơi

  Việc xây dựng các vách ngăn trong bể

  Sau khi xây dựng các bức tường bắt đầu để chia tổng khối lượng của bể tự hoại thành hai phần. Điều quan trọng là trong khoang đầu tiên của các lỗ trong các bức tường không nên được, tất cả họ phải được trong container thứ hai. Điểm này cần phải được đưa vào tài khoản ở giai đoạn lắp ráp ván khuôn.

  Tường có thể đổ bê tông hoặc gạch để làm. Cô ấy cần phải chia sẻ tất cả các hố thành hai về cùng một hố. Việc đầu tiên sẽ được để giải quyết bùn và các tạp chất hạt, có thể rất nhanh chóng làm tắc nghẽn các lỗ chân lông trong đất. Phần còn lại của thùng chứa được đổ đầy nước lỏng, chảy qua đỉnh tường và đi qua các lỗ vào đất nơi nó được lọc.

  Bước 7: thiết kế các hố ga để bảo trì bể tự hoại

  Một mẹo hữu ích! Điều rất quan trọng là chiều cao của tràn qua tường là chính xác. Cụ thể, nó cần phải là 40 cm dưới mức của đường ống ra khỏi nhà. Ở đây có một lượng nhỏ bùn.

  Làm thế nào để tăng hiệu quả hiện tại và tuổi thọ tiêu chuẩn của một bể tự hoại

  Khi được lắp đặt bể tự hoại tự làm cho nhà riêng, không cần thiết phải bắt đầu hoạt động ngay lập tức. Ở dưới cùng của bộ phận thứ hai đã không làm tan chảy nhanh chóng, có những mảnh ống được mài sắc gọi là jelonki, đục lỗ ở độ sâu 2 m. Họ cũng có thể khoan để khoan. Lỗ hở lưới, sau đó đổ sỏi. Hệ thống thoát nước là rất tốt thoát nước và ngăn ngừa làm mờ đất, làm tăng đáng kể tuổi thọ của bể tự hoại.

  Bước 8: Bể tự hoại bê tông với vữa xi măng

  Một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của bể tự hoại, là sự hiện diện của thông gió. Làm cho nó không khó. Sau khi tất cả, nó là đủ để sử dụng ống cống, mà chỉ đơn giản là hiển thị trên bề mặt. Đóng đầu bể tự hoại có thể là bất cứ thứ gì: tấm sắt, tấm bê tông hoặc bạn có thể tự đổ bê tông.

  Điều này tạo ra một chùm tia từ kênh, đặt các tấm ván được xử lý bằng nhựa đường. Để một cái sập nhỏ đôi khi cạo sạch chất thải rắn. Phần còn lại của khu vực, trước đây được che bằng giấy tar, đổ đầy bê tông, không quên sắp xếp cốt thép.

  Bước 9: sắp xếp kiểm toán mỏ

  Các quy tắc cơ bản để sử dụng bể tự hoại tự chế

  Lắp đặt bể tự hoại cho nhà riêng, bạn phải tuân thủ các quy tắc quan trọng khi sử dụng nó:

  • không được thải vào hoặc trong các mảnh vụn thoát nước;
  • bạn không thể sử dụng hệ thống thoát nước để xử lý vật liệu polymer, gói giấy bóng kính, tàn thuốc lá, băng vệ sinh. Các vật dụng này không thể được xử lý hoàn toàn bằng các dạng vi khuẩn hiếu khí;
  • bạn không thể sử dụng chất tẩy rửa tổng hợp, chất làm sáng và các hóa chất ăn da khác nhau nếu làm sạch bể tự hoại của bạn được thực hiện bằng phương tiện vi sinh vật;
  • bạn có thể xả giấy vệ sinh, vì vậy nó hòa tan tốt trong nước.

  Bước 10: niêm phong, chèn lấp với đất và cách nhiệt

  Việc xây dựng và vận hành đúng cách bể tự hoại sẽ kéo dài tuổi thọ đáng kể. Nhưng nếu theo thời gian để sử dụng các loại thuốc hiện đại là dựa trên sinh học, mà phân hủy tạp chất rắn, nó có thể hoàn toàn tránh làm sạch trong một thời gian rất dài.

  Một bể tự hoại cho một ngôi nhà riêng (video)

  Добавить комментарий

  Ваш e-mail не будет опубликован. Обязательные поля помечены *