Các Yếu Tố Và Nguyên Tắc Trong Thiết Kế Nội Thất, Thiết Kế Nội Thất Mới Cho Ngôi Nhà Của Bạn

Các yếu tố và nguyên tắc trong thiết kế nội thất

  Bất kỳ phong cách thiết kế nội thất — Baroque, hiện đại, cổ điển — là United theo một nguyên tắc chung, cụ thể là một quy tắc để xây dựng không gian sống. Cần hiểu rằng thiết kế chủ yếu dựa trên nhận thức về thông tin của một người ở cấp tâm lý. Đây là Quỹ không thể lay chuyển mà vẫn không thay đổi trong mọi điều kiện.

  Các vật thể xung quanh, môi trường, bầu không khí của nó, có tác động rất lớn đến con người, sức khỏe và tâm trạng của anh ta. Môi trường thích hợp thúc đẩy nghỉ ngơi sâu và «phí» năng lượng; người đàn ông sống trong môi trường bên phải trông khác hẳn so với những người khác. Anh ta bình tĩnh, cân bằng, trong tinh thần và thân thể tốt. Bạn có thể hiểu nó bằng cách ghé thăm nhà của mình là rất thoải mái mà không muốn để lại. Và bầu không khí thoải mái được tạo ra trong đó màu sắc, trang trí, đồ gia dụng phức tạp.

  Đừng tuyệt vọng — bạn có thể học. Bạn có thể học cách trang trí đẹp mắt nội thất ngôi nhà của họ và sống đẹp đẽ.

  Quy tắc đầu tiên là quy tắc của phần Vàng

  Như bạn đã biết, bộ não con người có hai bán cầu — kỹ thuật và nhân đạo. Vì vậy, khi chúng ta xem xét bất kỳ đối tượng nào, trước tiên phải phản ứng bán cầu não phải, kỹ thuật. Trong trường hợp khi “quét” tỷ lệ rõ ràng và súc tích, sự hiện diện của cùng một yếu tố và sự lặp lại của chúng, phần kỹ thuật không phát hiện được thông tin cần thiết, kết nối với phần nhân đạo. Trong thẩm quyền của nó, trí tưởng tượng, Hiệp hội, và hướng trữ tình khác. Vẽ một bức tranh, nghệ sĩ phải tránh những đường nét sắc nét, nếu không thì toàn bộ vẻ đẹp của bức tranh sẽ bị lãng phí và bộ não Nhân văn không phản ứng với nó.

  Quy tắc của phần Vàng là thiếu các bộ phận khác biệt, và sự hiện diện của sự bất hợp lý, không đối xứng. Ví dụ, nếu nhiệm vụ là để kết hợp hai màu sắc của hình nền trên tường thứ ba nên được đo một phần ba của cổ phiếu.

  Các khía cạnh của tâm lý của nhận thức về thông tin thị giác trong thiết kế nội thất

  Hãy nhìn vào các thành phần của vật thể và hiện tượng bao quanh cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Chúng tôi rõ ràng biết: như hình ảnh này, không giống như một căn phòng đẹp hay không. Ý thức của chúng tôi đã là kết quả của một công việc phân tích dài của bộ não, và điều này xảy ra ở tốc độ cực nhanh.

  Quan điểm của chúng tôi, tập trung vào bức tranh, luôn bắt đầu với góc trên bên trái và di chuyển xuống phía dưới bên phải. Nó luôn xảy ra, bất kể ham muốn của chúng ta là gì. Sau đó, tâm trí nắm lấy tổng số điểm sáng màu sắc, và sau đó tập trung vào các yếu tố ngữ nghĩa.

  Để rõ ràng, chúng tôi có hình dạng hình học. Cách bố trí của họ tương đối với nhau (ví dụ, hình vuông và hình tròn) luôn được vẽ bằng màu sắc cảm xúc, và đôi khi có thể gây ra một sự phủ định, một sự phủ nhận. Và điều này là bởi vì hình ảnh cho chúng ta bắt đầu từ góc trên cùng bên trái, trên đường chéo và tiếp tục phía dưới bên phải. Các yếu tố hình ảnh được cảm nhận một cách serially, đúng lúc, đang hoạt động.

  Trần của căn phòng là một hình vuông. Đèn chùm — tròn. Có một cảm giác rằng quảng trường nhấn chìm toàn cầu, liên kết trong đầu tôi với cái xấu, xấu xa. Hình ảnh khác nhau — các tầng vuông và bể cá tròn. Các biểu mẫu hiện được xem theo thứ tự ngược lại — một vòng tròn nhỏ chiếm ưu thế trên một hình vuông lớn, và nó khuyến khích chúng ta cảm giác an toàn và lâu dài.

  Năng lượng nó là hay không

  Nhỏ và lớn — hai sự tương phản. Mệt mỏi, không an toàn, giai điệu tinh tế. Nhân vật phản diện của cô — sức sống cởi mở, nhanh nhẹn, khoảnh khắc.

  Như một sự tương phản trong điều chỉnh với các dây của linh hồn chúng ta. Chúng tôi hiểu nó như thế nào. Cảm xúc, nhân vật được thể hiện bằng màu nội thất. Động cơ mát mẻ — nhỏ, ấm áp, nóng, lớn. Và đan xen trong một điệu nhảy duy nhất, họ phản ánh và làm nổi bật cảm xúc của chúng tôi,

  Cảm xúc có thể được thể hiện thông qua biểu mẫu.

  Lấy ví dụ một lần nữa hình ảnh. Bức tranh nhỏ là ánh mắt rơi xuống chân trời. Ngược lại, hình ảnh lớn cho thấy một đường thẳng, bay lên trên trời.

  Добавить комментарий

  Ваш e-mail не будет опубликован. Обязательные поля помечены *