Ảo Giác Trực Quan Trong Khuôn Viên, Thiết Kế Nội Thất Mới Cho Ngôi Nhà Của Bạn

Ảo ảnh trực quan trong khuôn viên

  Một ảo tưởng thị giác về không gian được tạo ra bằng cách duy trì hoặc điều chỉnh màu sắc và kết cấu của các yếu tố bên trong, sự sắp xếp của các loại đèn và hướng dòng chảy của ánh sáng. Ảo ảnh quang học là một nhận thức trực quan về những thay đổi trong không gian thông số, xuất hiện do hiện tượng tác động của một tính chất tâm lý, bộ nhớ trực quan, đầy tương phản. Đó là, không gian là trực quan để mở rộng và hợp đồng, tăng và giảm.

  Để đạt được hiệu quả mong muốn, cần phải biết một vài quy tắc. Việc mở rộng và giảm không gian được thực hiện trong trường hợp sử dụng các sọc ngang, và ngược lại, việc thu hẹp và tăng các sọc dọc.

  Tăng không gian thị giác có thể đạt được với trang trí nhỏ, và trang trí lớn hoạt động trên giảm.

  Để đạt được hiệu quả của việc giảm chiều cao theo nhiều cách, ví dụ, vẽ trần nhà một màu tối và bề mặt khớp nối ở khu vực thấp hơn.

  Sự thay đổi không gian có thể thực hiện việc phân chia một trong các mặt phẳng — căn phòng sẽ xuất hiện lớn hơn hoặc nhỏ hơn, dài hơn hoặc ngắn hơn.

  Nếu tất cả các phương pháp ảnh hưởng đến nhận thức trực quan và cho cùng một hiệu ứng với nhóm, thì có thể phân bổ các khuyến nghị sau đây:

  Ấn tượng về chiều cao lớn hơn tạo ra sự chiếu sáng của khu vực thấp hơn của căn phòng, nhuộm sàn nhà với màu sắc phong phú, độ tương phản và một bức tranh lớn trên tường.

  Cảm giác thị giác về chiều cao đạt được bằng cách trang trí trần nhà và vị trí của đèn chiếu sáng lõm, trần treo, sử dụng gương hoặc bề mặt sáng bóng, tăng độ sáng của trần bằng cách đặt đèn nền ở khu vực phía trên của căn phòng.

  Để mở rộng không gian bằng cách sắp xếp các kết cấu tương phản, và tương phản màu sắc trong các mặt phẳng ngang và dọc bao quanh.

  Một hiệu ứng đáng kể của việc áp dụng ảo ảnh trực quan để điều chỉnh trực quan việc sử dụng không gian nội thất của hệ thống chiếu sáng, nhắm vào đối tượng hoặc nhóm đối tượng (độ sáng khác nhau của từng phần riêng biệt của bề mặt bao quanh, sử dụng đầu ra ánh sáng định hướng).

  Добавить комментарий

  Ваш e-mail не будет опубликован. Обязательные поля помечены *